1802581Food and Milk Hygiene
สุขศาสตร์อาหารและน้ำนม
สังกัดคณะสัตวแพทยศาสตร์และสัตวศาสตร์, -
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน  ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ

Course Description
องค์ประกอบของอาหาร การปนเปื้อนในอาหาร โรคอาหารเป็นพิษจากแบคทีเรีย โปรโตซัว หนอนพยาธิ ไวรัสและโปรตีนพรีออน การเจริญเติบโตและการอยู่รอดของจุลินทรีย์ในอาหาร การเสื่อมของอาหารในเชิงจุลชีววิทยา
การถนอมอาหารและการหมักอาหาร การประเมินความเสี่ยง จุลินทรีย์เชิงปริมาณ การตรวจวินิจฉัยจุลชีพในอาหารและการวิเคราะห์หาสารตกค้างในอาหาร

Food and milk composition; food contamination; foodborne and waterborne diseases caused by bacteria, protozoa, helminthes, viruses and prion protein; growth and survival of microorganisms in food ;
microbial food spoilage; food preservation and food fermentation; quantitative microbial risk assessment; food microbiology and analysis of residues in food
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-216