|
Course Description องค์ประกอบของอาหาร การปนเปื้อนในอาหาร โรคอาหารเป็นพิษจากแบคทีเรีย โปรโตซัว หนอนพยาธิ ไวรัสและโปรตีนพรีออน การเจริญเติบโตและการอยู่รอดของจุลินทรีย์ในอาหาร การเสื่อมของอาหารในเชิงจุลชีววิทยา การถนอมอาหารและการหมักอาหาร การประเมินความเสี่ยง จุลินทรีย์เชิงปริมาณ การตรวจวินิจฉัยจุลชีพในอาหารและการวิเคราะห์หาสารตกค้างในอาหาร Food and milk composition; food contamination; foodborne and waterborne diseases caused by bacteria, protozoa, helminthes, viruses and prion protein; growth and survival of microorganisms in food ; microbial food spoilage; food preservation and food fermentation; quantitative microbial risk assessment; food microbiology and analysis of residues in food |