1503301Nutrition for Applied Thai Traditional Medicine
โภชนาการสำหรับการแพทย์แผนไทยประยุกต์
สังกัดคณะแพทยศาสตร์, สำนักงานเลขา คณะแพทย์
หน่วยกิต1 (1-0-2)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ09:00-10:00ME2-0302ME2LECT37352W  
อาจารย์: อ.ธิดารัตน์ ขวัญสวัสดิ์
อ.นรากร เส็งเล็ก
สำรองสำหรับ:การแพทย์แผนไทยประยุกต์บัณฑิต ชั้นปี 337-35-2
สอบปลายภาค:
Course Description
ความหมายและความสำคัญของสารอาหาร การคำนวณปริมาณสารอาหารที่ร่างกายควรได้รับ หลังการบริโภคอาหาร อาหารสำหรับวัยต่างๆและสำหรับผู้ป่วยหรือผู้ที่ต้องการสารอาหารพิเศษ โรคที่เกิดจากโภชนาการสารพิษในอาหาร
ความรู้ทางด้านการแพทย์แผนไทยที่เกี่ยวกับโภชนาการ

Meaning and importance of nutrients; daily dietary requirement calculation; principles of dietary intake; nutrition for people of various ages or patient or those who need special nutrients; nutrition-related diseases;
toxic substances in food; knowledge of Thai traditional medicine knowledge in nutrition
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด