1003263International Cuisine Operations and Management
การปฏิบัติการและการจัดการอาหารนานาชาติ
สังกัดคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม, สำนักงานเลขา คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  200 ศุกร์13:00-17:00TH2-101TH2LECT23212N  
อาจารย์: อ.หริรักษ์ จันทิมะ
สำรองสำหรับ:การจัดการการท่องเที่ยว (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) ชั้นปี 423-21-2
สอบปลายภาค:
Course Description
ประเภทของห้องครัวและอาหารหน้าที่ความรับผิดชอบของพนักงานครัวสุขอนามัยในการเตรียมอาหารความปลอดภัยในการใช้ภาชนะการคัดเลือกเลือกส่วนผสมและเครื่องปรุงบนพื้นฐานของโภชนาการและการเก็บรักษาอาหารการเตรียมภาชนะ
และการเตรียมส่วนผสมขั้นตอนการปรุงอาหารบนพื้นฐานของโภชนาการการสร้างเมนูและการประยุกต์ใช้การให้บริการและบริการการคำนวณต้นทุนเช่นเดียวกับการบำรุงรักษาและการทำความสะอาดภาชนะและเครื่องใช้ในครัว

Categories of kitchen and food, kitchen crew’s duties, sanitation of food preparation safety for utensil use, ingredient selection on a basis of nutrition and food preservation, utensil and ingredient preparations,
cooking procedure on a basis of nutrition, menu creation and application, serving and services, cost calculation, as well as maintenance and cleaning of kitchen utensils and wares;
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด