|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | พุธ | 16:00-19:00 | 5508 | IT | LECT | 28 | 28 | 0 | W | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description ความหมาย ความสำคัญ ประเภท และประโยชน์ของงานฝีมือ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับงานผ้า ไหมพรม งานจักสาน งานดอกไม้สดและงานใบตอง วัสดุ อุปกรณ์ที่ใช้ในงานฝีมือประเภทต่าง ๆ วิธีการ เบื้องต้นในการเย็บ การถัก การปัก การร้อย การสาน และการจัดดอกไม้ การประเมินงานฝีมือ การฝึกปฏิบัติการในการออกแบบและการผลิตงานฝีมือประเภทต่าง ๆ และการฝึกปฏิบัติการนำงานฝีมือไปจัดการเรียนการสอนสำหรับผู้เรียน Definitions, significances, types, and advantages of crafts, basic knowledge of fabrics, knitting wool, woven products, floristry and banana leaves, materials and tools for crafting; basic methods of stitching; knitting; lacing; embroidering; weaving and arranging flower; assessing craftworks, practicing designing and producing craftworks; practicing providing craft activities for students หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |