|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | พุธ | 13:00-15:00 | 6A11 | 6A | LECT | 50 | 45 | 5 | O | ||||
พุธ | 15:00-18:00 | VS403 | 6B | LAB | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description หลักการเคลื่อนย้ายสัตว์เข้าสู่โรงฆ่าสัตว์ โรคสัตว์ที่ต้องควบคุมและตรวจเป็นพิเศษ การกักกันสัตว์ สุขศาสตร์โรงงานฆ่าสัตว์ กระบวนการฆ่าสัตว์ตามมาตรฐานสากล การตัดแต่งซากสัตว์ มาตรฐานด้านคุณภาพของซาก การเปลี่ยนแปลงภายหลังการฆ่าและการเน่าเปื่อยของเนื้อสัตว์ การตรวจเนื้อสัตว์ การแปรรูปเนื้อสัตว์และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ การบำบัดของเสียจากโรงฆ่าสัตว์ และโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ Animal transportation to abattoirs, animal disease requiring special control and specific inspection, pre-slaughter quarantine, abattoir hygiene, international standard of slaughtering process, carcass dressing, standard carcass quality setting, post-mortem changes and spoilage of meat, meat inspection, meat processing and quality control of products, waste treatment from abattoirs and meat processing plants หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |