0809451Fishery Product Technology
เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง
สังกัดคณะเทคโนโลยี, ภาควิชาเทคโนโลยีการเกษตร
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์10:00-12:00TA306TALECT20146L  
  ศุกร์13:00-15:00N/A1SC1LAB      
อาจารย์: รศ.ดร.เอกพล วังคะฮาต
ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ บรรลือ
สำรองสำหรับ:ประมง ชั้นปี 420-14-6
สอบกลางภาค: 26 ส.ค. 2565 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร TA ห้อง TA301
สอบปลายภาค: 17 พ.ย. 2565 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร TA ห้อง TA309
Course Description
สถานการณ์ความต้องการของตลาด หลักการและเทคนิคในการแปรรูปสัตว์น้ำ กระบวนการให้ความร้อน การแช่แข็ง การทำแห้ง การเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ประมง คุณสมบัติทางกายภาพ เคมีและชีวภาพของผลิตภัณฑ์ประมง
ปัจจัยที่ทำให้เกิดการเสื่อมคุณภาพ คุณภาพและมาตรฐานความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ประมง เทคโนโลยีการควบคุมคุณภาพ และการประเมินคุณภาพ การนำผลผลิตเหลือใช้มาใช้ประโยชน์

Situations of marketing requirement, principles and techniques of aquatic animal processing, thermal processing, freezing, dehydration, preservation of fishery products, physical,
chemical and biological properties of fishery products, factors of quality deterioration, quality and safety standard of fishery products, quality control technology and quality evaluation, product-waste utilization
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet