0043010Food and Agricultural Innovation
นวัตกรรมเกษตรและอาหาร
สังกัดสำนักศึกษาทั่วไป, สำนักศึกษาทั่วไป
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พฤหัสบดี17:00-19:00SC1-300SC1LECT23221418B  
อาจารย์:
สำรองสำหรับ: ทุกชั้นปี100-91-9
สอบปลายภาค:
  02 อังคาร17:00-19:00SC1-300SC1LECT23019436B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  03 พฤหัสบดี08:00-10:00SC2-108SC2LECT20016832B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: รับ 200
  04 พฤหัสบดี10:00-12:00SC2-101SC2LECT1008614B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  05 พฤหัสบดี17:00-19:00SC2-101SC2LECT100919B  
อาจารย์: รศ.ดร.ศิริรัตน์ ดีศีลธรรม
ผศ.ดร.จุฑาพร แสงประจักษ์
สอบปลายภาค: 23 มี.ค. 2567 เวลา 16:00 - 18:00 อาคาร D ห้อง D-411
                                                        อาคาร N/A ห้อง ไม่ระบุ1
Course Description
ความสำคัญของนวัตกรรมเกษตรและอาหาร การเกษตรกับสังคมไทยและการเปลี่ยนแปลง ในอนาคต การผลิตอาหารที่ปลอดภัย ฟาร์มอัจฉริยะในการผลิตอาหารจากพืชและสัตว์ แนวโน้ม การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารในปัจจุบัน
เทคโนโลยีในการแปรรูปและถนอมอาหาร นวัตกรรม เพื่อการบรรจุภัณฑ์อาหาร การแสดงฉลากอาหาร หลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร นวัตกรรมเทคโนโลยีชีวภาพในการผลิตอาหาร

Importance of agricultural and food innovation; agriculture and Thai society and future changes; safe food production; smart farming for food production from plants and animals; current trends in food product development;
technologies in food processing and preservation; innovation in food packaging; food labeling; Good Manufacturing Practice (GMP), biotechnology innovation in food production
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet