0043010Food and Agricultural Innovation
นวัตกรรมเกษตรและอาหาร
สังกัดสำนักศึกษาทั่วไป, สำนักศึกษาทั่วไป
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร13:00-15:00SC1-100SC1LECT23020525B  
อาจารย์:
สำรองสำหรับ: ทุกชั้นปี100-95-5
สอบปลายภาค:
  02 ศุกร์08:00-10:00PH2-203PH2LECT23021812B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  03 ศุกร์15:00-17:00RN1-410RNLECT23021515B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  04 จันทร์17:00-19:00SC2-106SC2LECT100973B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  05 อังคาร17:00-19:00SC2-104SC2LECT100955B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  06 พุธ13:00-15:00SC1-300SC1LECT1301264B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
  07 พุธ17:00-19:00SC2-101SC2LECT100955B  
อาจารย์: ผศ.ดร.จุฑาพร แสงประจักษ์
รศ.ดร.ศิริรัตน์ ดีศีลธรรม
สอบปลายภาค: 20 พ.ย. 2565 เวลา 11:30 - 13:00 อาคาร online ห้อง Google
Course Description
ความสำคัญของนวัตกรรมเกษตรและอาหาร การเกษตรกับสังคมไทยและการเปลี่ยนแปลง ในอนาคต การผลิตอาหารที่ปลอดภัย ฟาร์มอัจฉริยะในการผลิตอาหารจากพืชและสัตว์ แนวโน้ม การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารในปัจจุบัน
เทคโนโลยีในการแปรรูปและถนอมอาหาร นวัตกรรม เพื่อการบรรจุภัณฑ์อาหาร การแสดงฉลากอาหาร หลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร นวัตกรรมเทคโนโลยีชีวภาพในการผลิตอาหาร

Importance of agricultural and food innovation; agriculture and Thai society and future changes; safe food production; smart farming for food production from plants and animals; current trends in food product development;
technologies in food processing and preservation; innovation in food packaging; food labeling; Good Manufacturing Practice (GMP), biotechnology innovation in food production
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet