0202377Cereal Chemistry
เคมีธัญพืช
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, สำนักงานเลขา คณะวิทย์
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร13:00-15:00SC2-206/1SC2LECT15015W  
  จันทร์15:00-16:00SC2-101SC2LECT      
อาจารย์: ผศ.ดร.มัณฑนา นครเรียบ
สำรองสำหรับ:เคมี ชั้นปี 315-0-15
สอบปลายภาค:
Course Description
ความสำคัญของธัญพืช ชนิด องค์ประกอบทางเคมี สารพฤกษเคมีและฤทธิ์ทางชีวภาพ การพัฒนาเทคโนโลยีการกะเทาะเปลือก การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากธัญพืช ได้แก่ ข้าวสาลี บาเล่ย์ ไรย์ โอ๊ต ข้าวโพดและถั่ว


The importance of cereal, types, chemical composition, phytochemicals and biological activities, development of shelling technology, processing into various products of cereals such as rice,
wheat, barley, rye, oats, corn and beans
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet