1801451Abattoirs and Meat Hygiene
โรงฆ่าสัตว์และสุขศาสตร์เนื้อสัตว์
สังกัดคณะสัตวแพทยศาสตร์, สำนักงานเลขา
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: 1801411
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ13:00-15:006A116ALECT50455O  
  พุธ15:00-18:00VS4036BLAB      
อาจารย์: ผศ.น.สพ.ดร.ปองพล พงไธสงค์
ผศ.น.สพ.ดร.มนกานต์ อินทรกำแหง
ผศ.ดร.วาสนา ศิริแสน
รศ.ดร.สุภาวดี ปิระเต
รศ.น.สพ.ดร.ณฐพล ภูมิพันธุ์
สำรองสำหรับ:สัตวแพทยศาสตรบัณฑิต ชั้นปี 450-45-5
สอบปลายภาค: 16 มี.ค. 2565 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร SC1 ห้อง N/A1
Course Description
หลักการเคลื่อนย้ายสัตว์เข้าสู่โรงฆ่าสัตว์ โรคสัตว์ที่ต้องควบคุมและตรวจเป็นพิเศษ การกักกันสัตว์ สุขศาสตร์โรงงานฆ่าสัตว์ กระบวนการฆ่าสัตว์ตามมาตรฐานสากล การตัดแต่งซากสัตว์ มาตรฐานด้านคุณภาพของซาก การเปลี่ยนแปลงภายหลังการฆ่าและการเน่าเปื่อยของเนื้อสัตว์
การตรวจเนื้อสัตว์ การแปรรูปเนื้อสัตว์และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ การบำบัดของเสียจากโรงฆ่าสัตว์ และโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์

Animal transportation to abattoirs, animal disease requiring special control and specific inspection, pre-slaughter quarantine, abattoir hygiene, international standard of slaughtering process, carcass dressing,
standard carcass quality setting, post-mortem changes and spoilage of meat, meat inspection, meat processing and quality control of products, waste treatment from abattoirs and meat processing plants
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet