|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | ศุกร์ | 10:00-12:00 | 6A11 | 6A | LECT | 48 | 46 | 2 | M | ||||
อาจารย์: | ผศ.ดร.วาสนา ศิริแสน ผศ.น.สพ.ดร.มนกานต์ อินทรกำแหง ผศ.น.สพ.ดร.ปองพล พงไธสงค์ ผศ.ดร.วุฒิชัย เคนไชยวงศ์ | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | สัตวแพทยศาสตรบัณฑิต ชั้นปี 2 | 48-46-2 | |||||||||||
สอบกลางภาค: | 19 ม.ค. 2567 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 6A ห้อง 6A31 | ||||||||||||
สอบปลายภาค: | 19 มี.ค. 2567 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 6A ห้อง 6A31 | ||||||||||||
Course Description หลักการผลิต กายวิภาคและสรีระของระบบย่อยอาหารในสัตว์เคี้ยวเอื้อง พันธุ์สัตว์ การปรับปรุงพันธุ์ อาหารและการให้อาหาร การจัดการโรงเรือน การจัดการฟาร์มและสิ่งแวดล้อม วงจรการผลิตและประสิทธิภาพการผลิต การบันทึกข้อมูล บัญชีฟาร์มและระบบการตลาด ผลิตภัณฑ์จากสัตว์เคี้ยวเอื้อง ศักยภาพการผลิตสัตว์เคี้ยวเอื้องในประเทศไทย Principle of production, anatomy and physiology of gastrointestinal tract in non ruminant, breeds and breeding, feed and feeding, housing management, farm and environment management, production cycle and production efficiency, farm data record, farm accounting and marketing, products, potential of ruminant production in Thailand หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |