1607301Nutritional Wisdom
ภูมิปัญญาด้านโภชนาการ
สังกัดคณะศิลปกรรมศาสตร์และวัฒนธรรมศาสตร์, ภาควิชาวัฒนธรรมและการออกแบบ
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พฤหัสบดี09:00-12:00FCS1-301FCS1LECT756312M  
อาจารย์: อ.ดร.ประเทศ ปัจจังคะตา
สอบปลายภาค:
Course Description
ศึกษาประวัติ รูปแบบ เอกลักษณ์ และภูมิปัญญาท้องถิ่นของอาหารไทยในแต่ละภูมิภาค อิทธิพลของอารยะธรรมต่างประเทศต่อวัฒนธรรมและพฤติกรรมการบริโภคของไทย อาหารทางเลือกและข้อควรรู้ในการพิจารณาเลือกซื้ออาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
โภชนาการของอาหารและวิถีชีวิตกับการเปลี่ยนแปลงในยุคโลกาภิวัตน์

Study the history, identity and wisdom of food in Thailand identity patterns and local wisdom of Thai cuisine in each region. The influence of foreign cultures on Thai consumption behavior.
Information for food purchasing consideration according to nutrition. Nutrition of food and life style according to the globalization
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet