|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | พุธ | 09:00-10:00 | ME2-0302 | ME2 | LECT | 37 | 0 | 37 | W | ||||
อาจารย์: | อ.ธิดารัตน์ ขวัญสวัสดิ์ อ.นรากร เส็งเล็ก | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | การแพทย์แผนไทยประยุกต์บัณฑิต ชั้นปี 3 | 37-0-37 | |||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description ความหมายและความสำคัญของสารอาหาร การคำนวณปริมาณสารอาหารที่ร่างกายควรได้รับ หลังการบริโภคอาหาร อาหารสำหรับวัยต่างๆและสำหรับผู้ป่วยหรือผู้ที่ต้องการสารอาหารพิเศษ โรคที่เกิดจากโภชนาการสารพิษในอาหาร ความรู้ทางด้านการแพทย์แผนไทยที่เกี่ยวกับโภชนาการ Meaning and importance of nutrients; daily dietary requirement calculation; principles of dietary intake; nutrition for people of various ages or patient or those who need special nutrients; nutrition-related diseases; toxic substances in food; knowledge of Thai traditional medicine knowledge in nutrition หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |