1004111Principles and Basic Culinary Skills
หลักการและทักษะการปรุงอาหารเบื้องต้น
สังกัดคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม, สำนักงานเลขา คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม
หน่วยกิต4 (2-4-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: CO1004103
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์08:00-14:00TH3-102TH3LECT40391M  
อาจารย์:
สำรองสำหรับ:ศิลปะการปรุงอาหารและการจัดการบริการด้วยไมตรีจิต ชั้นปี 136-34-2
สอบปลายภาค:
  02 ศุกร์15:00-21:00TH3-102TH3LECT36342M  
อาจารย์: อ.ดร.สรายุทธ ชัยเลื่องลือ
สอบปลายภาค:
Course Description
องค์ประกอบและคุณสมบัติของอาหารแต่ละประเภท กรรมวิธีและเทคนิคในการประกอบอาหารเบื้องต้น คำศัพท์เทคนิคในการประกอบอาหาร การวางแผนการประกอบอาหารและการจัดเตรียมพื้นที่ก่อนการประกอบอาหาร
การใช้มีดและการหั่นเบื้องต้น การเตรียมวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหาร การเก็บรักษาและการถนอมอาหาร การใช้ ทำความสะอาด และเก็บรักษา อุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับการประกอบอาหาร

Compositions and characteristics of each type of food; basic cooking methods and techniques; technical terms in cooking; cooking plans and cooking sites preparation; culinary arts knife cuts and basic cutting;
ingredients preparation for cooking; storage and preservation of food; using, cleaning, and keeping equipment, tools, utensils for cooking
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet