มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | ศุกร์ | 08:00-14:00 | TH3-102 | TH3 | LECT | 40 | 39 | 1 | M | ||||
อาจารย์: | อ.ดร.สรายุทธ ชัยเลื่องลือ | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | ศิลปะการปรุงอาหารและการจัดการบริการด้วยไมตรีจิต ชั้นปี 1 | 36-35-1 | |||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
02 | ศุกร์ | 15:00-21:00 | TH3-102 | TH3 | LECT | 36 | 34 | 2 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description องค์ประกอบและคุณสมบัติของอาหารแต่ละประเภท กรรมวิธีและเทคนิคในการประกอบอาหารเบื้องต้น คำศัพท์เทคนิคในการประกอบอาหาร การวางแผนการประกอบอาหารและการจัดเตรียมพื้นที่ก่อนการประกอบอาหาร การใช้มีดและการหั่นเบื้องต้น การเตรียมวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหาร การเก็บรักษาและการถนอมอาหาร การใช้ ทำความสะอาด และเก็บรักษา อุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับการประกอบอาหาร Compositions and characteristics of each type of food; basic cooking methods and techniques; technical terms in cooking; cooking plans and cooking sites preparation; culinary arts knife cuts and basic cutting; ingredients preparation for cooking; storage and preservation of food; using, cleaning, and keeping equipment, tools, utensils for cooking หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |