1002475Thai Food and Local Food
อาหารไทยและอาหารท้องถิ่น
สังกัดคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม, สำนักงานเลขา คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์08:00-12:00TH105THLECT31292N  
อาจารย์: อ.หริรักษ์ จันทิมะ
สำรองสำหรับ:การจัดการโรงแรม ปี 4 ขึ้นไป45-29-16
สอบปลายภาค: 27 ต.ค. 2565 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร online ห้อง Google
Course Description
ความรู้พื้นฐานที่เกี่ยวกับอาหารไทยและอาหารท้องถิ่น ประเภทของอาหารไทย อาหารประจำภาค อาหารประเพณี วัฒนธรรมการประกอบอาหาร การจัดการอาหารให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมการบริโภคอาหารไทย การบริการอาหารไทยและอาหารท้องถิ่น
การพัฒนาและประยุกต์รายการอาหารไทย การเลือกซื้อวัตถุดิบในท้องถิ่น รวมถึงการเก็บรักษาและการนำไปใช้ เทคนิคการเตรียมและการประกอบอาหารไทย รวมทั้งการใช้ศิลปะในการตกแต่งอาหารและการแกะสลัก

General introduction of Thai and local foods; Thai food category; Thai regional foods; traditional food; variety of cookery cultures and traditions; appropriate foods management for Thai consuming tradition;
Thai and Thai local foods services; Thai menu development and modification; ingredient selection for local food; ingredients preservation; preparatory techniques of Thai food; and art of food decoration
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet