![](images/common/line/horz_1.gif)
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
200 | จันทร์ | 13:00-16:00 | ขงจื้อ1 | คณาฯ | LECT | 50 | 0 | 50 | L | ||||
อาจารย์: | อ.ดร.มยุรี นาสา คาร์น | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | การจัดการการท่องเที่ยวและบริการนานาชาติ (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) ชั้นปี 1 | 50-0-50 | |||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
![]() |
Course Description ความหมาย ความสำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรม ความรู้ขององค์ประกอบที่สำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรม อาทิ ธุรกิจนำเที่ยว ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจการขนส่ง ธุรกิจอาหารและภัตตาคาร ประเภทของทรัพยากรการท่องเที่ยว ปัจจัยสนับสนุนการท่องเที่ยว ผลกระทบของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวต่อเศรษฐกิจ สังคม การเมืองและวัฒนธรรม นโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว ของรัฐ บทบาทของภาครัฐและเอกชนในการพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว Definition, significance of tourism and hotel industry; knowledge of importance components of tourism and hotel industry such as tour business, hotel business, transportation business, food and restaurant business; types of tourism resources; tourism supporting factors; the impact of economics, social, political and cultural factor on tourism industry; governments หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |