มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | อังคาร | 08:00-10:00 | TA318 | TA | LECT | 25 | 23 | 2 | N | ||||
ศุกร์ | 08:00-11:00 | NA/นาสีนวน | SA | LAB | |||||||||
อาจารย์: | ผศ.ดร.นัทธมน ตั้งจิตวัฒนาชัย | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | สัตวศาสตร์ ชั้นปี 3 สัตวศาสตร์ ชั้นปี 4 | 25-23-2 20-0-20 | |||||||||||
สอบกลางภาค: | 23 ม.ค. 2567 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร TA ห้อง TA318 | ||||||||||||
สอบปลายภาค: | 20 มี.ค. 2567 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร TA ห้อง TA309 | ||||||||||||
Course Description เคมีกายภาพ และสรีรวิทยาของเนื้อสัตว์และกล้ามเนื้อ ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและการพัฒนาของกระดูก กล้ามเนื้อ และไขมัน การตรวจสัตว์ก่อนฆ่า การขนส่งสัตว์สู่โรงฆ่า การตรวจคุณภาพเนื้อ การแบ่งเกรดและตัดแต่งซาก ผลพลอยได้จากการฆ่าสัตว์และกฎหมายเกี่ยวกับโรงฆ่าสัตว์ มีการศึกษานอกสถานที่ Physical chemistry and physiology of meat and muscle, factors affecting growth and development of bone, muscle and fat, pre-mortem inspection, transportation, meat quality, grading, cutting, by - product and the law of slaughter house, field trip หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |