|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | ศุกร์ | 13:00-15:00 | TA311 | TA | LECT | 43 | 39 | 4 | N | ||||
ศุกร์ | 15:00-18:00 | TA101 | TA | LAB | |||||||||
อาจารย์: | อ.ดร.วนิดา ชื่นตา ผศ.สิริพร ลาวัลย์ | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | เทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ ชั้นปี 4 | 40-36-4 | |||||||||||
สอบกลางภาค: | 2 ก.ย. 2565 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร TA ห้อง TA301 | ||||||||||||
สอบปลายภาค: | 28 ต.ค. 2565 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร TA ห้อง TA301 | ||||||||||||
Course Description หลักการจัดอาหารสำหรับงานเลี้ยงและบริการอาหารในสถานบริการหรือหน่วยงานต่างๆ เช่น การจัดบริการอาหารในโรงเรียน โรงพยาบาล หรือสถานประกอบการ การจัดงานเลี้ยงแบบมีบริกรและบริการตนเอง หรือธุรกิจค้าปลีก การกำหนดรายการอาหาร การจัดซื้อ การเตรียม การประกอบและการ บริการอาหาร การควบคุมต้นทุนการผลิต การกำหนดราคา การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยของการอาหาร การสุขาภิบาลครัว การจัดสถานที่ มารยาทในการรับประทานและการบริการ Principles of food catering and food service in organizations and institutes such as schools, hospitals or establishment, as well as Banquet and Buffet or retail. It also includes food service planning such as menu setting, material purchasing, food preparation and food service, food safety and quality control, kitchen sanitation, cost -volume-profit analysis and place management and table manner หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |