|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | อังคาร | 08:00-10:00 | TA408 | TA | LECT | 30 | 27 | 3 | M | ||||
จันทร์ | 13:00-16:00 | TA101 | TA | LAB | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สำรองสำหรับ: | เทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ ชั้นปี 4 | 27-23-4 | |||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
02 | อังคาร | 08:00-10:00 | TA408 | TA | LECT | 27 | 25 | 2 | M | ||||
อังคาร | 13:00-16:00 | TA101 | TA | LAB | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
03 | อังคาร | 08:00-10:00 | TA408 | TA | LECT | 27 | 23 | 4 | M | ||||
พุธ | 09:00-12:00 | TA101 | TA | LAB | |||||||||
อาจารย์: | อ.ดร.วนิดา ชื่นตา ผศ.สิริพร ลาวัลย์ | ||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description ความสัมพันธ์ระหว่างโภชนาการกับพยาธิสภาพของโรค หลักโภชนบำบัดสำหรับผู้ป่วยเฉพาะโรคและโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น หัวใจและหลอดเลือด โรคไขมันในเลือดสูง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูงโรคตับ โรคไต และโรคเก๊าต์ โภชนาการสำหรับผู้ป่วยหลังผ่าตัด การให้อาหารทางหลอดเลือดดำและสายให้อาหาร การฝึกปฏิบัติการกำหนดอาหารสำหรับผู้ป่วย Relationship between nutrition and pathology of the disease, principles of nutrition therapy for patients with specific diseases and non-communicable diseases such as cardiovascular, hypercholesterolemia, diabetes, hypertension, liver disease, kidney disease, and gout. Diet plan for surgery patients, parenteral nutrition. Laboratory in dietetic for patients หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |