|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาโท ระบบในเวลาราชการ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | จันทร์ | 14:00-15:00 | SC3-406 | SC3 | LECT | 10 | 6 | 4 | W | ||||
พฤหัสบดี | 15:00-17:00 | sc2-201/2 | SC2 | LECT | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
ปริญญาโท ระบบนอกเวลาราชการ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | เสาร์ | 09:00-12:00 | N/A1 | SC1 | LECT | 1 | 1 | 0 | W | ||||
อาจารย์: | รศ.ดร.ประไพรัตน์ สีพลไกร ผศ.ดร.สิริพิศ พิศชวนชม | ||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description คำจำกัดความ ความสำคัญ การจัดนำแนกประเภทของสารผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ การเก็บและเตรียมตัวอย่าง การสกัด การแยกและการทำบริสุทธิ์ การพิสูจน์โครงสร้างทางเคมี ชีวสังเคราะห์และฤทธิ์ทางชีวภาพของสารผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ Definition, importance, classification of natural product compounds, sample collection and preparation, extraction, separation and purification, characterization of chemical structure, biosynthesis and biological activity of natural product compounds หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |