|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | จันทร์ | 08:00-12:00 | TH105 | TH | LECT | 31 | 29 | 2 | N | ||||
อาจารย์: | อ.หริรักษ์ จันทิมะ | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | การจัดการโรงแรม ปี 4 ขึ้นไป | 45-29-16 | |||||||||||
สอบปลายภาค: | 27 ต.ค. 2565 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร online ห้อง Google | ||||||||||||
Course Description ความรู้พื้นฐานที่เกี่ยวกับอาหารไทยและอาหารท้องถิ่น ประเภทของอาหารไทย อาหารประจำภาค อาหารประเพณี วัฒนธรรมการประกอบอาหาร การจัดการอาหารให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมการบริโภคอาหารไทย การบริการอาหารไทยและอาหารท้องถิ่น การพัฒนาและประยุกต์รายการอาหารไทย การเลือกซื้อวัตถุดิบในท้องถิ่น รวมถึงการเก็บรักษาและการนำไปใช้ เทคนิคการเตรียมและการประกอบอาหารไทย รวมทั้งการใช้ศิลปะในการตกแต่งอาหารและการแกะสลัก General introduction of Thai and local foods; Thai food category; Thai regional foods; traditional food; variety of cookery cultures and traditions; appropriate foods management for Thai consuming tradition; Thai and Thai local foods services; Thai menu development and modification; ingredient selection for local food; ingredients preservation; preparatory techniques of Thai food; and art of food decoration หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |