มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | อังคาร | 08:00-11:00 | TH105 | TH | LECT | 45 | 44 | 1 | M | ||||
อาจารย์: | อ.ดร.สรายุทธ ชัยเลื่องลือ | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | การจัดการโรงแรม ปี 2 ขึ้นไป การจัดการโรงแรม ปี 4 ขึ้นไป | 45-44-1 5-0-5 | |||||||||||
สอบปลายภาค: | 4 เม.ย. 2566 เวลา 11:30 - 14:30 อาคาร TH ห้อง TH204 อาคาร TH ห้อง TH206 | ||||||||||||
02 | อังคาร | 13:00-16:00 | TH105 | TH | LECT | 45 | 43 | 2 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
03 | พฤหัสบดี | 08:00-11:00 | TH105 | TH | LECT | 45 | 34 | 11 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
04 | พฤหัสบดี | 13:00-16:00 | TH105 | TH | LECT | 45 | 45 | 0 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
05 | ศุกร์ | 08:00-11:00 | TH105 | TH | LECT | 45 | 18 | 27 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description ประเภทของห้องครัวและอาหาร หน้าที่ของพนักงานในครัว สุขอนามัยในการประกอบอาหาร ความปลอดภัยในการใช้อุปกรณ์ครัว การเลือกซื้อวัตถุดิบตามหลักโภชนาการและการเก็บรักษาอาหาร การจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์และวัตถุดิบในการประกอบอาหาร ขั้นตอนการประกอบอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ การพัฒนาและประยุกต์รายการอาหาร การเสิร์ฟและการบริการ การคำนวณต้นทุน รวมถึงการบำรุงรักษาและทำความสะอาดภาชนะและอุปกรณ์ Categories of kitchen and food; kitchen crews duties; sanitation of food preparation; safety for utensil use; ingredient selection on a basis of nutrition and food preservation; utensil and ingredient preparations; cooking procedure on a basis of nutrition; menu creation and application; serving and services; cost calculation; as well as maintenance and cleaning of utensils and wares หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |