|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | พุธ | 10:00-12:00 | TA online | TA | LECT | 15 | 4 | 11 | N | ||||
พุธ | 13:00-16:00 | N/A1 | SC1 | LAB | |||||||||
อาจารย์: | ผศ.ดร.ปณรัตน์ ผาดี ผศ.ดร.เมธาวี รอตมงคลดี อ.ดร.สุปราณี วิกรัยบูรณ์ | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | ประมง ชั้นปี 4 | 15-4-11 | |||||||||||
สอบกลางภาค: | 25 ส.ค. 2564 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร TA ห้อง TA online | ||||||||||||
สอบปลายภาค: | 20 ต.ค. 2564 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร TA ห้อง TA online | ||||||||||||
Course Description ชีววิทยาของกุ้งชนิดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ และนิเวศวิทยาของกุ้ง การสืบพันธุ์และการแพร่กระจาย เทคนิคการเพาะพันธุ์และการอนุบาลลูกกุ้งวัยอ่อนวิวัฒนาการของกุ้งระยะต่างๆ ระบบการเลี้ยงและการจัดการการเลือกสถานที่ เทคโนโลยีเกี่ยวกับการเพาะพันธุ์ การจัดการโรงเพาะฟัก การเตรียมบ่อเลี้ยง การเลี้ยง อาหารและการให้อาหาร การเตรียมอาหารมีชีวิต โรคและการป้องกันกำจัด การจัดการฟาร์มกุ้ง ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อต้นทุนและรายได้ของการทำฟาร์มเพาะเลี้ยงกุ้ง การควบคุม Biology of economically important shrimp species, ecology of shrimp, reproduction and distribution, breeding and larval nursing, development stage of shrimp, techniques, culture systems and management, selection, breeding technology, hatchery management, pond preparation, feed and feeding, live feed preparation, disease and disease control, shrimp farm management, factors affecting cost and return in shrimp หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |