มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | จันทร์ | 13:00-15:00 | Online | online | LECT | 6 | 4 | 2 | W | ||||
พุธ | 15:00-16:00 | Online | online | LECT | |||||||||
อาจารย์: | ผศ.ดร.ปรีชา ศรีประภาคาร | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | ชั้นปี 3 ชั้นปี 4 | 6-0-6 6-4-2 | |||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description หลักการทำความเย็นและการปรับอากาศ การทำความเย็นแบบอัดไอ การทำความเย็นแบบดูดกลืน ภาระการทำความเย็น สารทำความเย็น การเลือกชนิดของสารทำความเย็นที่เหมาะสม อุปกรณ์หลักและวิธีการเลือกอุปกรณ์ในระบบทำความเย็น การคำนวณประสิทธิภาพการทำความเย็น การออกแบบระบบปรับอากาศ การออกแบบห้องเย็นในอุตสาหกรรม Principles of air condition and refrigeration, vapour-compression refrigeration, absorption refrigeration, cooling loads, refrigerants, selection of appropriate refrigerants, main components and component selection methods in refrigeration system, assessment of refrigeration efficiency, air-condition system design, cold room designs for industries หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |