มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | อังคาร | 13:00-15:00 | SC3-217 | SC3 | LECT | 140 | 136 | 4 | W | ||||
อาจารย์: | รศ.ดร.วัสกา ศิริอังคาวุธ | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | เคมี ชั้นปี 3 | 126-123-3 | |||||||||||
สอบกลางภาค: | 20 ม.ค. 2564 เวลา 08:30 - 11:30 อาคาร online ห้อง Online | ||||||||||||
สอบปลายภาค: | 21 มี.ค. 2565 เวลา 08:30 - 11:30 อาคาร SC1 ห้อง SC1-100 อาคาร SC1 ห้อง SC1-300 | ||||||||||||
Course Description หลักการและประโยชน์ของมาตรฐานสากลสำหรับระบบการจัดการคุณภาพ เช่น ระบบการจัดการคุณภาพ (ISO 9000) ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม (ISO 14000) ระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร (HACCP) ระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (OHSAS 18000) มาตรฐานว่าด้วยความสามารถห้องปฏิบัติการทดสอบและห้องปฏิบัติการสอบเทียบ (ISO/IEC 17025) เป็นต้น Principle and benefit of international standard for quality management systems such as quality management system (ISO 9000), environmental management system (ISO 14000), hazard analysis and critical control point (HACCP), occupational health safety system (OHSAS 18000), general requirements for the competence of testing and calibration laboratories (ISO/IEC 17025), หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |