|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | ศุกร์ | 10:00-12:00 | SC3-301 | SC3 | LECT | 30 | 30 | 0 | W | ||||
อังคาร | 08:00-10:00 | SC1-304 | SC1 | LECT | |||||||||
อาจารย์: | รศ.ดร.วิลาวัณย์ พร้อมพรม รศ.ดร.วรรณชัย ชาแท่น อ.ดร.บุษรา ยงคำชา | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | ชีววิทยา ชั้นปี 4 | 30-30-0 | |||||||||||
สอบปลายภาค: | 16 พ.ย. 2563 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร SC2 ห้อง SC2-108 | ||||||||||||
Course Description พืชต่าง ๆ ในท้องถิ่นและการใช้ประโยชน์จากพืชตามภูมิปัญญาพื้นบ้าน ในด้านอาหาร ยารักษาโรค เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัยและเครื่องใช้ต่าง ๆ ตลอดจนความเชื่อในทางพิธีกรรมที่เกี่ยวข้องกับ พืชท้องถิ่นบางชนิดการจำแนก ชื่อวิทยาศาสตร์ และชื่อพื้นเมือง Native plants and local wisdom uses in the aspects of foods, medicines, clothes, shelters and wares; ceremonial belief involving native plants; classification, scientific and vernacular names หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |