|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | อังคาร | 14:00-17:00 | SBB-401 | SBS | LECT | 25 | 2 | 23 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สำรองสำหรับ: | ปี 2 ขึ้นไป | 30-29-1 | |||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | AC_EP_Specia (เรียนเป็นภาษาอังกฤษ)l | ||||||||||||
02 | อาทิตย์ | 08:00-11:00 | SBB-1001 | SBS | LECT | 116 | 113 | 3 | M | ||||
อาจารย์: | ผศ.ดร.ศุทธินี ปราชญ์ศรีภูมิ | ||||||||||||
สอบปลายภาค: | 22 พ.ย. 2562 เวลา 17:00 - 20:00 อาคาร SBS ห้อง SBB-801 อาคาร SBS ห้อง SBB-803 | ||||||||||||
หมายเหตุ: | AC_Specia | ||||||||||||
Course Description ความสำคัญและบทบาทของการบัญชีต้นทุนในองค์กรธุรกิจความหมายของต้นทุนต่างๆการจัดการต้นทุน ระบบบัญชีที่ใช้บันทึกต้นทุน วิธีการบัญชีและการควบคุมวัตถุดิบ ค่าแรงงาน และค่าใช้จ่ายการผลิต ระบบบัญชีต้นทุนงานสั่งทำ ระบบบัญชีต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐาน การบัญชีต้นทุนผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ ของเสียของสิ้นเปลืองงานที่บกพร่องและเศษซาก Importance and roles of cost accounting in business organizations; definitions of various costs; cost management; accounting systems for cost recording; accounting and control methods for materials, wages, and manufacturing overheads; job order costing system; process costing system; standard costing system; accountings for joint products and by-products, and waste and imperfect products and scrap หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |