|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | พุธ | 17:00-19:00 | N/A1 | SC1 | LECT | 25 | 24 | 1 | W | ||||
อาจารย์: | อ.จุฑาทิพย์ ธรรมสิริวัฒน์ | ||||||||||||
สำรองสำหรับ: | การศึกษาปฐมวัย ชั้นปี 3 | 21-21-0 | |||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
02 | พฤหัสบดี | 15:00-17:00 | 5508 | IT | LECT | 25 | 21 | 4 | W | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description ความหมายและความสำคัญของโภชนาการสำหรับเด็กปฐมวัย อาหารหลัก 5 หมู่และสารอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย ธงโภชนาการ ปัญหาทางโภชนาการ การประเมินภาวะโภชนาการ การจัดเตรียมรายการอาหารสำหรับเด็กปฐมวัยตามหลักโภชนาการ แนวทางการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพเพื่อประกอบอาหาร หลักการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย การจัดสภาพแวดล้อมสถานที่ประกอบอาหาร หลักการจัดกิจกรรมทำอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย การฝึกปฏิบัติการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย Definitions and significances of nutrition for young children; five food groups and nutrition for young children; nutrition flag: nutrition problems; assessing on nutrition; preparing menus for young children based on nutrition; guidelines of qualitative food selection to cook; principles of cooking for young children; setting hygiene cooking places; principles of cooking activities for young children; หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |