|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาโท ระบบในเวลาราชการ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | พุธ | 10:00-12:00 | N/A1 | SC1 | LECT | 1 | 1 | 0 | W | ||||
พุธ | 13:00-16:00 | N/A1 | SC1 | LECT | |||||||||
อาจารย์: | ผศ.ดร.บุษกร ทองใบ ผศ.ดร.วรรณี สมัปปิโต | ||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description สรีรวิทยาของจุลินทรีย์ในอาหาร ปัจจัยแวดล้อมที่มีอิทธิพลต่อการเจริญเติบโตและการรอดชีวิต หลักการเสื่อมเสีย จุลินทรีย์สำคัญและรูปแบบการเสื่อมเสียของอาหาร โรคจากอาหาร ผลกระทบของระบบแปรรูปอาหารที่มีต่อจุลินทรีย์ประเภท microflora และการถนอมอาหาร Physiology of microorganism in foods, environment factors that influence microbial growth and survival, Principle of spoilage, dominant microorganisms and spoilage patterns of foods, foodborne diseases, the effect of food processing systems on the microflora of foods and food preservations หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |