0803531Applied Food Microbiology
จุลชีววิทยาอาหารประยุกต์
สังกัดคณะเทคโนโลยี, ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2558 

 มหาสารคาม
ปริญญาโท ระบบในเวลาราชการ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ10:00-12:00N/A1SC1LECT110W  
  พุธ13:00-16:00N/A1SC1LECT      
อาจารย์: ผศ.ดร.บุษกร ทองใบ
ผศ.ดร.วรรณี สมัปปิโต
สอบปลายภาค:
Course Description
สรีรวิทยาของจุลินทรีย์ในอาหาร ปัจจัยแวดล้อมที่มีอิทธิพลต่อการเจริญเติบโตและการรอดชีวิต หลักการเสื่อมเสีย จุลินทรีย์สำคัญและรูปแบบการเสื่อมเสียของอาหาร โรคจากอาหาร ผลกระทบของระบบแปรรูปอาหารที่มีต่อจุลินทรีย์ประเภท microflora และการถนอมอาหาร


Physiology of microorganism in foods, environment factors that influence microbial growth and survival, Principle of spoilage, dominant microorganisms and spoilage patterns of foods, foodborne diseases, the effect of food
processing systems on the microflora of foods and food preservations
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet