0203335Food Microbiology
จุลชีววิทยาทางอาหาร
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, ภาควิชาชีววิทยา
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: 0203231 และ 0203291 หรือ
0203231 และ 0203291 หรือ
0203231 และ 0203291 หรือ
0203231
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2557 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์17:00-18:40SC2-101SC2LECT26242W  
  อังคาร10:00-13:00SC2-308SC2LECT      
อาจารย์: อ.ดร.สุจิรา มณีรัตน์
อ.ดร.นิชชา จำเริญศํกดิ์ศรี
สำรองสำหรับ:จุลชีววิทยา ชั้นปี 4
จุลชีววิทยา ชั้นปี 3
จุลชีววิทยา ชั้นปี 3
ชั้นปี 1
15-7-8
10-8-2
10-9-1
25-0-25
สอบปลายภาค: 8 ธ.ค. 2557 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร SC2 ห้อง SC2-104
Course Description
จุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร การถนอมอาหาร การเก็บรักษา และองค์ประกอบของอาหารที่มีผลต่อการเจริญของจุลินทรีย์ การเน่าเสียของอาหารประเภทต่างๆ
เชื้อโรคและสารพิษจาก จุลินทรีย์ จุลินทรีย์ดัชนี การตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในอาหาร มาตรฐานอาหารทางจุลชีววิทยา ระบบประกันคุณภาพและความปลอดภัย และมีการศึกษานอกสถานที่

Microorganisms in food, food preservation and storage, food composition and physical effects to microbial growth, spoilage of foods, food pathogens and microbial toxins, indicator microorganisms,
determination of microorganisms in foods, microbial standard of food, safety and quality assurance and studies outside the University
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet