0043010Food and Agricultural Innovation
นวัตกรรมเกษตรและอาหาร
สังกัดสำนักศึกษาทั่วไป, สำนักศึกษาทั่วไป
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พฤหัสบดี17:00-19:00PH2-202PH2LECT2402400B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: รับสูงสุด 247
  02 พฤหัสบดี08:00-10:00PH2-205PH2LECT2452450B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: รับสูงสุด 247
  03 ศุกร์08:00-10:00PH2-205PH2LECT2412410B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: รับสูงสุด 247
  04 พุธ17:00-19:00PH2-202PH2LECT2432430B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: รับสูงสุด 247
  05 พฤหัสบดี17:00-19:00EN106ENLECT1151150B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: รับสูงสุด 115
  06 พฤหัสบดี10:00-12:00EN106ENLECT1151141B  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: รับสูงสุด 115
Course Description
ความสำคัญของนวัตกรรมเกษตรและอาหาร การเกษตรกับสังคมไทยและการเปลี่ยนแปลง ในอนาคต การผลิตอาหารที่ปลอดภัย ฟาร์มอัจฉริยะในการผลิตอาหารจากพืชและสัตว์ แนวโน้ม การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารในปัจจุบัน
เทคโนโลยีในการแปรรูปและถนอมอาหาร นวัตกรรม เพื่อการบรรจุภัณฑ์อาหาร การแสดงฉลากอาหาร หลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร นวัตกรรมเทคโนโลยีชีวภาพในการผลิตอาหาร

Importance of agricultural and food innovation; agriculture and Thai society and future changes; safe food production; smart farming for food production from plants and animals; current trends in food product development;
technologies in food processing and preservation; innovation in food packaging; food labeling; Good Manufacturing Practice (GMP), biotechnology innovation in food production
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
เวลา 




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2024   Contact Staff : Visionnet
Powered by Vision Net, 1995 - 2021 Contact Staff : Visionnet