มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | จันทร์ | 08:00-11:00 | SBB-1003 | SBS | LECT | 120 | 116 | 4 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | BC651* | ||||||||||||
02 | พุธ | 11:00-14:00 | SBB-1003 | SBS | LECT | 125 | 122 | 3 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | BC652* | ||||||||||||
03 | อังคาร | 14:00-17:00 | SBB-605 | SBS | LECT | 32 | 9 | 23 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | IB65 | ||||||||||||
04 | อาทิตย์ | 08:00-11:00 | ACC.BIZ402 | ACC.BIZ | LECT | 103 | 95 | 8 | C | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | กลุ่มพิเศษ | ||||||||||||
Course Description บทบาทและหน้าที่ของการบัญชีเพื่อการจัดการ แนวคิดและพฤติกรรมต้นทุน การคำนวณต้นทุนงานสั่งทำ การคำนวณต้นทุนช่วงการผลิต การคำนวณต้นทุนฐานกิจกรรม การวิเคราะห์ต้นทุน-จำนวน-กำไร วิธีการเกี่ยวกับการคำนวณต้นทุนผลิตภัณฑ์ งบประมาณ งบประมาณจ่ายลงทุน การใช้ข้อมูลต้นทุนในการตัดสินใจ การกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ การบัญชีตามความรับผิดชอบ และการประเมินผลการปฏิบัติงานแบบดุลยภาพ Roles and functions of accounting for management; cost concepts and behaviors; job-order costing; process costing; activity-based costing; cost-volume-profit analysis; product costing methods; budgeting; capital expenditure; relevant costs for decision making; product pricing; responsibility accounting; balanced scorecard หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |