|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | อังคาร | 13:00-16:00 | N/A1 | SC1 | LECT | 1 | 0 | 1 | O | ||||
พฤหัสบดี | 13:00-16:00 | N/A1 | SC1 | LECT | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description การเหนี่ยวนำให้เป็นสัดและการตกไข่ การเก็บรักษาน้ำเชื้อสดและน้ำเชื้อแช่แข็ง การคัดเพศ การเตรียมน้ำเชื้อและการผสมเทียม การปฏิสนธิในหลอดทดลอง การเก็บรักษาตัวอ่อน และการย้ายฝากตัวอ่อน การประยุกต์เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อปรับปรุงพันธุ์สัตว์และเพิ่มผลผลิต Estrous and ovulation induction; collection and preservation of fresh and frozen semen; sexing; semen preparation and artificial insemination; in vitro fertilization; embryo preservation and transfer; application of biotechnology for genetic and productive improvement หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |