|
Course Description ความรู้พื้นฐานที่เกี่ยวกับอาหารไทยและอาหารท้องถิ่น ประเภทของอาหารไทย อาหารประจำภาค อาหารประเพณี วัฒนธรรมการประกอบอาหาร การจัดการอาหารให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมการบริโภคอาหารไทย การบริการอาหารไทยและอาหารท้องถิ่น การพัฒนาและประยุกต์รายการอาหารไทย การเลือกซื้อวัตถุดิบในท้องถิ่น รวมถึงการเก็บรักษาและการนำไปใช้ เทคนิคการเตรียมและการประกอบอาหารไทย รวมทั้งการใช้ศิลปะในการตกแต่งอาหารและการแกะสลัก General introduction of Thai and local foods; Thai food category; Thai regional foods; traditional food; variety of cookery cultures and traditions; appropriate foods management for Thai consuming tradition; Thai and Thai local foods services; Thai menu development and modification; ingredient selection for local food; ingredients preservation; preparatory techniques of Thai food; and art of food decoration หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |