|
Course Description แนวคิดเกี่ยวกับการจัดการระบบการผลิต ทั้งธุรกิจผลิตและธุรกิจบริการ เช่น การเลือกทำเลที่ตั้งโรงงาน การวางผังโรงงาน การวางผัง การติดตั้งเครื่องจักรและอุปกรณ์ การออกแบบผลิตภัณฑ์ การจัดหาวัตถุดิบ การบริหารเวลาและค่าจ้าง การกำหนดมาตรฐานงาน การปรับปรุงงาน และการควบคุมคุณภาพการผลิต รวมถึงการนำคอมพิวเตอร์เข้ามาใช้ในการจัดการการผลิต และความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการวิเคราะห์เชิงปริมาณ Concepts of production system management for manufacturing and service businesses, such as location, factory layout, and installing machines and equipment; product design, providing materials, time and wage management, setting of task standard, task reform, and production quality control; using the computer application system in production management; fundamental knowledge of quantitative analysis หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |