มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | ไม่มีข้อมูล | 50 | 46 | 4 | M | ||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | เรียนคู่กับหลักสูตรใหม | ||||||||||||
02 | ไม่มีข้อมูล | 50 | 48 | 2 | M | ||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | เรียนคู่กับหลักสูตรใหม่ | ||||||||||||
04 | ไม่มีข้อมูล | 0 | 0 | 0 | M | ||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
05 | ไม่มีข้อมูล | 1 | 0 | 1 | M | ||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | เรียนคู่กับหลักสูตรใหม่ | ||||||||||||
06 | ไม่มีข้อมูล | 42 | 41 | 1 | M | ||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | เรียนคู่กับหลักสูตรใหม่ | ||||||||||||
07 | ไม่มีข้อมูล | 5 | 2 | 3 | M | ||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | เรียนคู่กับหลักสูตรใหม่ | ||||||||||||
09 | ไม่มีข้อมูล | 8 | 6 | 2 | M | ||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | เรียนคู่กับหลักสูตรใหม่ | ||||||||||||
10 | ไม่มีข้อมูล | 19 | 17 | 2 | M | ||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | เรียนคู่กับหลักสุตรใหม่ | ||||||||||||
11 | ไม่มีข้อมูล | 61 | 58 | 3 | M | ||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | เรียนคู่กับหลักสูตรใหม่ | ||||||||||||
Course Description การใช้ข้อมูลต้นทุนในการตัดสินใจวางแผนและควบคุมการดำเนินงานกิจการภายใต้สภาวการณ์ที่แน่นอนและไม่แน่นอน การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างต้นทุนปริมาณและกำไรระบบต้นทุนเต็มและระบบต้นทุนผันแปร ต้นทุนฐานกิจกรรม การควบคุมคุณภาพ งบประมาณ งบประมาณยืดหยุ่นได้และการวิเคราะห์ผลต่าง การปันส่วนต้นทุน การกำหนดราคาสินค้าราคาโอนและการประเมินผลการปฏิบัติงานจากข้อมูลที่เป็นตัวเงินและไม่เป็นตัวเงิน Cost information application in planning and control decision making; business operations under certain and uncertain situations; analysis of cost-volume-profit relationships; full costing and variable costing; activity-based costing; quality control; budgeting; flexible budgeting and differentiation analysis; cost allocation; pricing; transfer pricing; performance evaluation from financial and non-financial information หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |