มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี (เทียบเข้า) ระบบพิเศษ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | จันทร์ | 08:00-11:00 | SBB-1102 | SBS | LECT | 60 | 37 | 23 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | บช24จศ81 | ||||||||||||
02 | อังคาร | 14:00-17:00 | SBB-707 | SBS | LECT | 60 | 43 | 17 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | บช24จศ82 | ||||||||||||
03 | อาทิตย์ | 08:00-11:00 | SBB-601 | SBS | LECT | 60 | 55 | 5 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | บช24จศ83+บช24สอ | ||||||||||||
Course Description วิวัฒนาการของการบัญชี ประวัติของวิชาชีพการบัญชี สถาบันวิชาชีพการบัญชี แนวคิดทางการบัญชีและมาตรฐานการรายงานทางการเงิน หลักและวิธีการรับรู้สินทรัพย์ หนี้สิน ส่วนของเจ้าของ รายได้และค่าใช้จ่าย คุณภาพกำไร และการเปิดเผยข้อมูลในรายงานการเงิน Evolution of accounting; background of professional accounting; institutes of professional accounting; conceptual framework of accounting and financial reporting standards; principles and methods of assets, liabilities, owners equity, revenues, and expenses recognitions; earnings quality; information disclosure in financial reporting หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |