|
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description ความสัมพันธ์ระหว่างโภชนาการกับพยาธิสภาพของโรค หลักโภชนบำบัดสำหรับผู้ป่วยเฉพาะโรคและโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น หัวใจและหลอดเลือด โรคไขมันในเลือดสูง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูงโรคตับ โรคไต และโรคเก๊าต์ โภชนาการสำหรับผู้ป่วยหลังผ่าตัด การให้อาหารทางหลอดเลือดดำและสายให้อาหาร การฝึกปฏิบัติการกำหนดอาหารสำหรับผู้ป่วย Relationship between nutrition and pathology of the disease, principles of nutrition therapy for patients with specific diseases and non-communicable diseases such as cardiovascular, hypercholesterolemia, diabetes, hypertension, liver disease, kidney disease, and gout. Diet plan for surgery patients, parenteral nutrition. Laboratory in dietetic for patients หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |