|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาโท ระบบในเวลาราชการ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | พฤหัสบดี | 10:00-12:00 | N/A1 | SC1 | LECT | 5 | 1 | 4 | W | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description การเก็บตัวอย่าง การเตรียมตัวอย่างเพื่อการวิเคราะห์ทางเคมี การเตรียมตัวอย่างที่เป็นของเหลว ของแข็ง กึ่งของแข็งและแก๊ส การเตรียมตัวอย่างสิ่งแวดล้อม ตัวอย่างอาหาร ตัวอย่างชีวภาพ เทคนิคการสกัดด้วยตัวทำละลายหรือการสกัดด้วยเฟสของเหลว เทคนิคการสกัดด้วยเฟสของแข็ง การสกัดโดยใช้สารลดแรงตึงผิว แคชเชอร์ การสกัดโดยใช้ไอออนิกลิควิด การสกัดแบบออนไลน์ และการสกัดด้วยเทคนิคสมัยใหม่อื่น ๆ Sampling, sample preparation for analytical chemistry, sample preparation for liquid, solid, semi-solid and gas matrices, sample preparation for environmental, food and biological samples, solvent extraction or liquid-liquid extraction, solid-phase extraction using surfactant, QuEChERS, extraction using ionic liquid, หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |