มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
02 | อังคาร | 08:00-11:00 | ACC.BIZ403 | ACC.BIZ | LECT | 113 | 96 | 17 | C | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | GM611+GM612 | ||||||||||||
03 | พฤหัสบดี | 08:00-11:00 | ACC.BIZ205 | ACC.BIZ | LECT | 133 | 113 | 20 | C | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | GM613+GM614 | ||||||||||||
04 | อังคาร | 11:00-14:00 | SBB-501 | SBS | LECT | 71 | 62 | 9 | C | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | FM611 | ||||||||||||
05 | พุธ | 08:00-11:00 | SBB-903 | SBS | LECT | 141 | 88 | 53 | C | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | FM612+HRM60 | ||||||||||||
06 | จันทร์ | 11:00-14:00 | SBB-803 | SBS | LECT | 146 | 126 | 20 | C | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | MK611+MK612 เต็ม | ||||||||||||
07 | อังคาร | 08:00-11:00 | SBB-1001 | SBS | LECT | 130 | 115 | 15 | C | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | BE611+MK613 เต็ม | ||||||||||||
ปริญญาตรี (เทียบเข้า) ระบบพิเศษ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
08 | พฤหัสบดี | 14:00-17:00 | SBB-606 | SBS | LECT | 60 | 40 | 20 | C | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | กจ24จศ8 | ||||||||||||
Course Description บทบาทและหน้าที่ของการบัญชีเพื่อการจัดการ แนวคิดและพฤติกรรมต้นทุน การคำนวณต้นทุนงานสั่งทำ การคำนวณต้นทุนช่วงการผลิต การคำนวณต้นทุนฐานกิจกรรม การวิเคราะห์ต้นทุน-จำนวน-กำไร วิธีการเกี่ยวกับการคำนวณต้นทุนผลิตภัณฑ์ งบประมาณ งบประมาณจ่ายลงทุน การใช้ข้อมูลต้นทุนในการตัดสินใจ การกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ การบัญชีตามความรับผิดชอบ และการประเมินผลการปฏิบัติงานแบบดุลยภาพ Roles and functions of accounting for management; cost concepts and behaviors; job-order costing; process costing; activity-based costing; cost-volume-profit analysis; product costing methods; budgeting; capital expenditure; relevant costs for decision making; product pricing; responsibility accounting; balanced scorecard หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |