|
Course Description ความหมายและความสำคัญของโภชนาการสำหรับเด็กปฐมวัย อาหารหลัก 5 หมู่และสารอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย ธงโภชนาการ ปัญหาทางโภชนาการ การประเมินภาวะโภชนาการ การจัดเตรียมรายการอาหารสำหรับเด็กปฐมวัยตามหลักโภชนาการ แนวทางการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพเพื่อประกอบอาหาร หลักการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย การจัดสภาพแวดล้อมสถานที่ประกอบอาหาร หลักการจัดกิจกรรมทำอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย การฝึกปฏิบัติการประกอบอาหารสำหรับเด็กปฐมวัย Definitions and significances of nutrition for young children; five food groups and nutrition for young children; nutrition flag: nutrition problems; assessing on nutrition; preparing menus for young children based on nutrition; guidelines of qualitative food selection to cook; principles of cooking for young children; setting hygiene cooking places; principles of cooking activities for young children; หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |