หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description การใช้ข้อมูลต้นทุนในการตัดสินใจวางแผนและควบคุมการดำเนินงานกิจการภายใต้สภาวการณ์ที่แน่นอนและไม่แน่นอน การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างต้นทุนปริมาณและกำไรระบบต้นทุนเต็มและระบบต้นทุนผันแปร ต้นทุนฐานกิจกรรม การควบคุมคุณภาพ งบประมาณ งบประมาณยืดหยุ่นได้และการวิเคราะห์ผลต่าง การปันส่วนต้นทุน การกำหนดราคาสินค้าราคาโอนและการประเมินผลการปฏิบัติงานจากข้อมูลที่เป็นตัวเงินและไม่เป็นตัวเงิน Cost information application in planning and control decision making; business operations under certain and uncertain situations; analysis of cost-volume-profit relationships; full costing and variable costing; activity-based costing; quality control; budgeting; flexible budgeting and differentiation analysis; cost allocation; pricing; transfer pricing; performance evaluation from financial and non-financial information หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |