|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี (เทียบเข้า) ระบบพิเศษ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | ศุกร์ | 08:00-12:00 | SBB-801 | SBS | LECT | 100 | 66 | 34 | M | ||||
พุธ | 13:00-17:00 | SBB-801 | SBS | LECT | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | บช24จศ81+82 | ||||||||||||
02 | เสาร์ | 08:00-12:00 | SBB-801 | SBS | LECT | 70 | 46 | 24 | M | ||||
เสาร์ | 12:00-15:00 | SBB-801 | SBS | LECT | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | บช24จศ83+'บช24สอ | ||||||||||||
03 | ไม่มีข้อมูล | 50 | 0 | 50 | M | CLOSED | |||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | พิเศษ | ||||||||||||
Course Description ความสำคัญและบทบาทของการบัญชีต้นทุนในองค์กรธุรกิจ ความหมายของต้นทุนต่างๆการจัดการต้นทุน ระบบบัญชีที่ใช้บันทึกต้นทุน วิธีการบัญชีและการควบคุมวัตถุดิบ ค่าแรงงาน และค่าใช้จ่ายการผลิต ระบบบัญชีต้นทุนงานสั่งทำ ระบบบัญชีต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐานการบัญชีต้นทุนผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ ของเสียของสิ้นเปลือง งานที่บกพร่องและเศษซาก Importance and roles of cost accounting in business organizations; definitions of various costs; cost management; accounting systems for cost recording; accounting and control methods for materials, wages, and manufacturing overheads; job order costing system; process costing system; standard costing system; accountings for joint products and by-products, waste, imperfect products, and scrap หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |