มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | เสาร์ | 08:00-11:00 | SBB-803 | SBS | LECT | 144 | 131 | 13 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | AC_Special | ||||||||||||
02 | เสาร์ | 14:00-17:00 | SBB-803 | SBS | LECT | 100 | 88 | 12 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | AC_Special | ||||||||||||
ปริญญาตรี (เทียบเข้า) ระบบพิเศษ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
03 | เสาร์ | 12:00-15:00 | SBB-604 | SBS | LECT | 72 | 70 | 2 | M | ||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | บช23สอ | ||||||||||||
Course Description การใช้ข้อมูลต้นทุนในการตัดสินใจวางแผนและควบคุมการดำเนินงานกิจการภายใต้สภาวการณ์ที่แน่นอนและไม่แน่นอน การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างต้นทุนปริมาณและกำไรระบบต้นทุนเต็มและระบบต้นทุนผันแปร ต้นทุนฐานกิจกรรม การควบคุมคุณภาพ งบประมาณ งบประมาณยืดหยุ่นได้และการวิเคราะห์ผลต่าง การปันส่วนต้นทุน การกำหนดราคาสินค้าราคาโอนและการประเมินผลการปฏิบัติงานจากข้อมูลที่เป็นตัวเงินและไม่เป็นตัวเงิน Cost information application in planning and control decision making; business operations under certain and uncertain situations; analysis of cost-volume-profit relationships; full costing and variable costing; activity-based costing; quality control; budgeting; flexible budgeting and differentiation analysis; cost allocation; pricing; transfer pricing; performance evaluation from financial and non-financial information หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |