Course Description การศึกษาทางเคมีของสารจากพืช ได้แก่ อัคาลอยด์ ไกลโคไซด์ เทอ พีนอยด์ คาโบโฮเดรต น้ำมัน และน้ำมันหอมระเหย การควบคุมคุณภาพสมุนไพร ได้แก่การควบคุมคุณภาพวัตถุดิบ การควบคุมคุณภาพสมุนไพร ได้แก่การควบคุมคุณภาพวัตถุดิบ การคุมคุณภาพสารสกัด การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ โดยวิธีโครมาโตกราฟีและวิธีการวิเคราะห์อื่น ๆ Chemistry of plant-derived compounds including alkaloids, glycosides, terpenoids, carbohy-drates, fixed and volatile oils; quality control of herbal products including crude plant materials, crude extracts, and finished products, using chromatographic methods and other analytical methods หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |