|
![](images/common/line/horz_1.gif)
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | จันทร์ | 13:00-17:00 | SBB-801 | SBS | LECT | 114 | 99 | 15 | M | ||||
พุธ | 08:00-12:00 | SBB-801 | SBS | LECT | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | Special | ||||||||||||
![]() | |||||||||||||
03 | จันทร์ | 13:00-17:00 | SBB-903 | SBS | LECT | 145 | 118 | 27 | M | ||||
พุธ | 08:00-12:00 | SBB-903 | SBS | LECT | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | Special | ||||||||||||
![]() | |||||||||||||
04 | ศุกร์ | 08:00-12:00 | SBB-801 | SBS | LECT | 141 | 126 | 15 | M | ||||
ศุกร์ | 13:00-17:00 | SBB-801 | SBS | LECT | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | Special | ||||||||||||
![]() | |||||||||||||
ปริญญาตรี (เทียบเข้า) ระบบพิเศษ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | พุธ | 13:00-17:00 | SBB-901 | SBS | LECT | 180 | 154 | 26 | M | ||||
จันทร์ | 13:00-17:00 | SBB-901 | SBS | LECT | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | บช22จศ81-82 | ||||||||||||
![]() | |||||||||||||
02 | เสาร์ | 15:00-19:00 | 3302 | ACC3 | LECT | 100 | 89 | 11 | M | ||||
อาทิตย์ | 15:00-19:00 | 3302 | ACC3 | LECT | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
หมายเหตุ: | บช22สอ+บช22จศ83 | ||||||||||||
![]() |
Course Description ความสำคัญและบทบาทของการบัญชีต้นทุนในองค์กรธุรกิจความหมายของต้นทุนต่างๆการจัดการต้นทุน ระบบบัญชีที่ใช้บันทึกต้นทุน วิธีการบัญชีและการควบคุมวัตถุดิบ ค่าแรงงาน และค่าใช้จ่ายการผลิต ระบบบัญชีต้นทุนงานสั่งทำ ระบบบัญชีต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐาน การบัญชีต้นทุนผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ ของเสียของสิ้นเปลืองงานที่บกพร่องและเศษซาก Importance and roles of cost accounting in business organizations; definitions of various costs; cost management; accounting systems for cost recording; accounting and control methods for materials, wages, and manufacturing overheads; job order costing system; process costing system; standard costing system; accountings for joint products and by-products, and waste and imperfect products and scrap หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |