|
มหาสารคาม | |||||||||||||
ปริญญาตรี ระบบปกติ | |||||||||||||
กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | ||||||
01 | อังคาร | 08:00-10:00 | 6A11 | 6A | LECT | 70 | 63 | 7 | M | ||||
อังคาร | 10:00-14:00 | VS403 | 6B | LAB | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
02 | พุธ | 08:00-10:00 | 6A11 | 6A | LECT | 0 | 0 | 0 | M | CLOSED | |||
พุธ | 10:00-13:00 | VS403 | 6B | LAB | |||||||||
อาจารย์: | |||||||||||||
สอบปลายภาค: | |||||||||||||
Course Description องค์ประกอบของอาหาร การปนเปื้อนในอาหาร โรคอาหารเป็นพิษจากแบคทีเรีย โปรโตซัว หนอนพยาธิ ไวรัสและโปรตีนพรีออน การเจริญเติบโตและการอยู่รอดของจุลินทรีย์ในอาหาร การเสื่อมของอาหารในเชิงจุลชีววิทยา การถนอมอาหารและการหมักอาหาร การประเมินความเสี่ยงจุลินทรีย์เชิงปริมาณ การตรวจวินิจฉัยจุลชีพในอาหารและการวิเคราะห์หาสารตกค้างในอาหาร Food and milk composition; food contamination; food borne and waterborne diseases caused by bacteria, protozoa, helminthes, viruses and prion protein; growth and survival of microorganisms in food ; microbial food spoilage; food preservation and food fermentation; quantitative microbial risk assessment; food microbiology and analysis of residues in food หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab S = Self Study หมวด A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก C = วิชาแกน F = วิชาเลือกเสรี H = วิชาชีพครูเลือก L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก M = วิชาเอกบังคับ N = วิชาเอกเลือก O = วิชาเฉพาะ T = วิชาโท W = ไม่ระบุ X = ยังไม่กำหนด |